Những Lưu Ý Quan Trọng Khi Ốp Lát Gạch

13/08/2018
bởi Hồng Phúc

Những Lưu Ý Quan Trọng Khi Ốp Lát Gạch

Ốp lát gạch là một khâu rất quan trọng trong quá trình hoàn thiện ngôi nhà của bạn, nó không chỉ đòi hỏi Kinh nghiệm, tay nghề chuyên môn mà một điều rất quan trọng nữa là sự cần thận của người thợ để khi ốp gạch được thẳng hàng, dính chặt, không bị bong rộp và có được bề mặt gạch hoàn thiện nhất. Trong bài viết này Hồng Phúc sẽ tham vấn cho các bạn quá trình thi công gạch ốp lát dựa trên kinh nghiệm thực tế của các nhà chuyên môn thi công công trình.

 • Đầu tiên việc kiểm tra và xử lý bề mặt ốp lát cho bằng phẳng. Thi công nền hoặc tường thật phẳng, tránh bị mấp mô, thi công trên nền mấp mô có thể dẫn tới vỡ nứt gạch trong quá trình sử dụng sau này. Nên chống thấm trước khi thi công để giúp cho gạch bám tốt vào bề mặt.
 • Kiểm tra & phân loại gạch theo thông số màu hoặc theo bản vẽ thiết kế nếu việc ốp lát dựa trên mẫu thiết kế được yêu cầu. Kiểm tra kỹ gạch trước khi ốp lát cũng như việc ốp lát gạch theo đúng chiều mũi tên quy định trên viên gạch. Đặc biệt chỉ nên lát nền sau khi công trình đã hoàn thiện các công việc khác như thi công trần thạch cao, sơn tường trần, thi công xong phần điện, điều hòa, ánh sáng, lắp xong cửa, cầu thang... để tránh tối đa việc trầy xước trên bề mặt gạch.
 • Ngâm gạch vào nước sạch trước khí ốp lát khoảng 5-10 phút (việc này giúp gạch dễ kết dính gạch vào vữa dán gạch hơn). Trong quá trình lát, nếu dùng keo để lát gạch thì nên thoa keo lên cả bề mặt cần lát và mặt sau của viên gạch để tạo được độ bám dính tốt nhất. Ngay khi gạch được đặt xuống sàn lát, phải dùng tay cân chỉnh cẩn thận để các viên gạch đồng đều về khoảng cách cũng như chiều cao bề mặt. Tránh trường hợp khi đã khô nền và gạch đã cố định trên cốt mới tiến hành điều chỉnh vị trí.

Những Lưu Ý Quan Trọng Khi Ốp Lát Gạch

Hiện nay, các nhà thi công hoàn thiện đã sử dụng ke chữ thập (với các độ dày khác nhau tùy theo nhu cầu) để định vị cho các mạch khi thi công, giúp mạch thẳng, đồng nhất, đẹp hơn và thời gian thi công nhanh chóng. Khoảng cách tốt nhất để ke giữa (mạch) các viên gạch là 1.5mm -2.0 mm, để mạch gạch cũng là yêu cầu bắt buộc trong công tác thi công ốp lát gạch để đảm bảo chống thấm tại các khe mạch gạch, và tránh tình trạng nổ sàn gạch (Sàn gạch bị nồi lên) sau khi ốp lát do tính giãn nở tự nhiên nói chung của sản phẩm gạch hoặc ảnh hưởng của việc nứt lún toàn bộ công trình.

Những Lưu Ý Quan Trọng Khi Ốp Lát Gạch

*Lưu ý khi vừa lát gạch xong:

 • Vệ sinh vết keo vữa bám trên bề mặt gạch ngay trong quá trình thi công vì nếu bám lâu thì có thể làm cho gạch bị ố.
 • Thời gian tốt nhất để chà ron cho gạch là 1 đêm sau khi lát gạch. Trước khi chà ron, phải đảm bảo các khe hở sạch: dùng bay mỏng và quạt hút bụi để hút sạch các vật liệu nằm trong khe.
 • Tùy từng màu gạch mà chọn bột chà ron cho phù hợp. Chà tới đâu thì lau sạch tới đó. Sử dụng dụng cụ chuyên dụng trét để đảm bảo các khe gạch cao bằng mặt gạch.
 • Vệ sinh sàn gạch bằng nước sạch. Tránh sử dụng chất tẩy rửa mạnh và có tính ăn mòn, sẽ làm hỏng gạch hoặc mất đi độ sáng bóng của gạch.
 • Sau khi lát gạch cần che phủ bảo quản mặt sàn thật kỹ.
 • Việc bảo vệ định kì cho bề mặt sàn phải được diễn ra thường xuyên trong quá trình sử dụng, thông thường từ 6 –12 tháng tùy thuộc vào mật độ đi lại trên sàn.

Những Lưu Ý Quan Trọng Khi Ốp Lát Gạch


Ngoài những lưu ý trên, thì việc lựa chọn loại gạch như thế nào thì việc chọn nhà cung cấp bạn lựa chọn cũng đóng 1 vai trò vô cùng quan trọng trong việc đem lại vẻ đẹp tổng thể hoàn thiện cho toàn bộ công trình. Đến với Hồng Phúc bạn sẽ được tư vấn và mua hàng đúng, đủ, chất lượng dựa trên dịch vụ của Chúng tôi:

Tư vấn thiết kế MIỄN PHÍ: Nếu bạn chưa có đơn vị tư vấn thiết kế thì đừng lo, với trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm cũng đam mê sáng tạo, đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp của Hồng Phúc sẽ giúp bạn lên ý tưởng lựa chọn vật liệu cho không gian trở nên độc đáo, khác biệt. Dựa trên nhu cầu thực tế, cùng chi phí hợp lý, chắc chắn bạn sẽ hài lòng.

 • Đặt hàng: Tất cả số lượng hàng đặt sẽ được Nhân viên Hồng Phúc xác nhận lại với chủ nhà dựa trên số lượng Hồng Phúc dự toán hoặc trên số lượng thiết kế - nhà thầu của chủ nhà yêu cầu. Hồng Phúc khuyến nghị số lượng đặt dự phòng cho mỗi đơn hàng tối thiểu là 10% để dự phòng cho trong quá trình thi công sẽ cần cắt hoặc khoan, cũng như cần dự trữ số lượng tối thiểu cho việc thay thế sau này.
 • Dịch vụ vận chuyển và giao nhận : Việc vận chuyển là rất quan trọng đối với ngành này do đặc điểm riêng của sản phẩm. Những dịch vụ thông thường sẽ không đảm bảo tình trạng hàng hóa tốt, hay chi phí quá cao... Với đội ngũ giao nhận chuyên nghiệp, cùng hệ thống xe tải đặc biệt chuyên dụng, Hồng Phúc cung cấp dịch vụ giao nhận Nhanh chóng, an toàn, tiết kiệm. Cam kết hàng hóa ở tình trạng tốt nhất khi đến tay khách hàng. Tất cả hợp lý cho sản phẩm & Dịch vụ tốt nhất

Dịch vụ gia công cắt gạch: Thông thường khi thi công, sẽ có những góc không khớp với kích cỡ của gạch. Đây là lúc cần phải gia công cắt mài gạch sao cho phù hợp, yêu cầu trình độ tay nghề, độ chính xác cao và đảm bảo tính thẩm mĩ cho cả căn nhà. Ngoài ra, ở Hồng Phúc, đội ngũ Kĩ thuật còn hỗ trợ tư vấn cắt gạch để decor cho mảng tường trở nên thêm điểm nhấn, sinh động hơn hạn chế tối đa chi phí cho chủ nhà.

Những Lưu Ý Quan Trọng Khi Ốp Lát Gạch


Đến với Hồng Phúc, bạn chỉ việc lựa chọn sản phẩm và trả tiền còn đâu mọi chuyện cứ để Hồng Phúc lo!


Hồng Phúc phân phối, cung cấp Gạch Ốp Lát Cho Ngôi Nhà Của Bạn các hãng: Taicera, TKG, Đồng Tâm, TTC, Mikado, Hoàn Mỹ, Viglacera, Thạch Bàn, Prime, Tây Ban Nha, Ý Mỹ, Malaysia, Niro, Thái Lan, Ấn Độ, Indonesia, Hoàng Gia - Royal, Tasa, SPG, Mỹ Đức, Euro Tile, Á Mỹ, và các dòng gạch Trung Quốc cao cấp.....

- Xem thêm các sản phẩm khác tại: Hongphuc.net.vn

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG HOÀN THIỆN HỒNG PHÚC

Đc: 170 Thanh Bình - P. Thanh Bình - TP. Hải Dương

backlink mien phí