Ốp Lát Gạch Kích Thước Lớn Đúng Cách

Gạch Ốp Lát ĐẸP Hải Dương – Hướng dẫn Ốp lát Gạch Kích thước lớn

Trong xã hội hiện đại ngày nay, tư duy trong thiết kế nội thất đã thay đổi rất nhiều đặc biệt trong ngành sản xuất Gạch Ốp Lát. Xu hướng hiện đại với những mẫu Gạch Ốp Lát kích thước lớn đang đáp ứng được những yêu cầu cả về thẩm mỹ và chất lượng công trình.

Gạch Ốp Lát ĐẸP Hải Dương

Gạch Ốp Lát ĐẸP Hải Dương

Gạch lát nền và gạch ốp tường là những cặp vật liệu luôn đi kèm với nhau để tạo sự liền mạch trong không gian nhà bạn. Những viên gạch kích thước lớn khi ốp lên tường tạo bề mặt phẳng hơn, ít những đường ron gạch sẽ cho bạn cảm nhận sự liền mạch ở bề mặt tường. Đó là giá trị thẩm mỹ rất lớn mà gạch ốp tường kích thước lớn đem lại. Tuy nhiên việc ốp lát những viên gạch khổ lớn như này cũng có phần khá mới đối với đội ngũ thi công xây dựng. Hôm nay Gạch Ốp Lát ĐẸP Hải Dương sẽ hướng dẫn mọi người cách ốp lát gạch khổ lớn bằng ke cân bằng an toàn, đúng cách.

Gạch Ốp Lát Kích Thước Lớn tại Hải Dương

Gạch ốp lát kích thước lớn tại Hải Dương

Bước 1: Hướng dẫn lựa chọn Gạch kích thước lớn chất lượng

- Điều quan trọng hàng đầu để có được khoảng không ưng ý là chọn được những mẫu gạch cao cấp và phù hợp với không gian, phong thủy với nhà mình. Tại Hải Dương, showroom Gạch Hồng Phúc trưng bày hơn hơn 500 mẫu Gạch kích thước lớn của các nhà cung cấp lớn như: Taicera, Đồng Tâm, Vietceramics, Prime, Trung Quốc, Ấn Độ, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Gạch nhập khẩu Châu Âu, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Gạch Ý, Thụy Sỹ….

Gạch Ốp Lát ĐẸP Phòng Khách

Gạch Ốp Lát Đẹp Phòng Khách

- Mẹo phân biệt gạch chất lượng tốt: Quan sát kỹ các chi tiết trên viên gạch, gạch không bị mẻ ở viền, không bị nứt lăn tăn trên bề mặt.

- Bên cạnh đó, gạch mua còn nguyên kiện, có nhãn mác, xuất xứ rõ ràng để trách mua nhầm hàng kém chất lượng.

Gạch Ốp Lát ĐẸP Phòng Tắm

Gạch Ốp Lát Đẹp Phòng Tắm

Bước 2: Chuẩn bị dụng cụ vật liệu ốp gạch khổ lớn

- Những vật dụng thi công đơn giản như: bay, nivô, xô chứa vữa, ke ốp gạch, giẻ sạch hoặc xốp để vệ sinh gạch, thước, dao cắt gạch, dây căn,…

- Vữa ốp gạch hoặc keo dán gạch là vật liệu rất quan trọng. Chúng tôi khuyên bạn nên dùng keo dán gạch vì các ưu thế: Độ bám dính rất cao. Giúp hạn chế tối đa rủi ro và sự phiền phức cho việc bảo hành, sửa chữa sau này. Dễ dàng sử dụng chỉ cần pha với nước theo tỉ lệ chỉ định là có thể kết dính gạch rất tốt. Dù bạn không có kỹ năng hay kinh nghiệm ốp tường vẫn dễ dàng làm được.

Miễn phí ke gạch cân bằng

Miễn Phí Ke Gạch Cân Bằng

Bước 3: Chuẩn bị bề mặt ốp lát gạch

- Trước khi thi công dán gạch bằng keo cần đảm bảo bề mặt thi công phải có 4 điều kiện sau:

o Bề mặt phẳng: mặt bằng nền không được chênh lệch quá 3mm

o Bề mặt phải cứng: dùng búa gõ hoặc dùng tay để kiểm tra độ cứng của bề mặt

o Mặt bằng nền phải sạch: dùng vải lau sạch bụi bẩn trên bề mặt nền

o Bề mặt phải khô: không đọng nước với độ hút nước bão hòa

Gạch Ốp Lát Đẹp Hải Dương

Nhà phân phối gạch ốp lát tại Hải Dương

Nhà Phân Phối Gạch Ốp Lát tại Hải Dương

***Lưu ý: Nếu tường có những lỗ hổng như bị mẻ, đóng đinh, bạn phải dùng keo trám đầy những chỗ đó, bạn cần đợi lớp keo này khô hẳn rồi mới tiếp tục thi công ốp gạch.

Bước 4: Bắt đầu thi công

- Trét keo lên bề mặt nền cần ốp lát, sau đó dùng bay răng cưa kéo theo phương ngang. Giữ bay nghiêng khoảng 60 độ khi kéo bay.

- Trét một lớp keo ốp gạch tường phủ đầy mặt sau viên gạch để đảm bảo bề mặt này tiếp xúc hoàn toàn với keo sau khi đặt gạch.

- Dựa vào những viên gạch, bờ tường có sẵn, bạn lấy làm điểm bắt đầu ốp gạch. Gắn những miếng ke ốp gạch vào vị trí giữa viên gạch rồi nhẹ tay đặt gạch sát ke đó. Ke giúp mạc giữa các viên gạch đều nhau. Hàng gạch sẽ thẳng và đều tăm tắp và ke sẽ tạo phần mạch rộng khoảng 1-2mm.

Gạch ốp lát kích thước lớn Hải Dương

*** Lưu ý: Sau khi ốp (lát) xong một viên nên dùng tay giữ gạch trong vài phút. Thao tác này giúp keo cố định, loại bỏ phần không khí bên trong nên giữ gạch bám chặt hơn. Tương tự làm với 4 góc vuông còn lại. bạn thao tác lặp lại từng viên một cho đến hết vị trí cần ốp (lát) gạch.

- Sau đó, bạn lấy một thanh gỗ dài khoảng 1m áp sát vào những viên gạch, thanh gỗ này có nhiệm vụ giúp các viên gạch tạo thành một mặt phẳng, không nhấp nhô. Lưu ý, cứ cách 20 – 30 phút phải lặp lại thao tác này. Quá thời gian trên, phần keo sẽ khô dần, không còn linh hoạt điều chỉnh được nữa.

Bước 5: Hướng dẫn lau sạch và hoàn thiện quá trình ốp (lát)

- Tiếp theo, bạn gỡ các miếng ke ra khỏi nền keo dán gạch. Phần mạch giữa các viên gạch giờ vẫn còn hở, bạn tỉ mỉ trét keo vào các mạch đó sao cho không hở bất kỳ chỗ nào.

- Khi đã trét mạch xong, bạn đợi cho phần keo dán gạch khô lại. Thông thường, sau 30 phút phần keo dán gạch sẽ cố định, bạn cũng có thể kiểm tra kỹ hơn bằng cách sờ vào phần keo đó. Nếu keo không còn dính ra tay, nghĩa là đã khô. Bạn dùng giẻ đê lau sạch phần keo lem trên bề mặt viên gạch. Công đoạn này cần cực kỳ khéo léo đẻ có được phần mạch nhỏ, đều và đẹp.

Hồng Phúc luôn đặt tiêu chí lấy chất lượng lên hàng đầu để xây dựng và khẳng định thương hiệu. Sự hài lòng của Đối tác và khách hàng là mục tiêu và xuyên suốt trong hoạt động của chúng tôi.


Hồng Phúc phân phối, cung cấp Gạch Ốp Lát Cho Ngôi Nhà Của Bạn các hãng: Taicera, TKG, Đồng Tâm, TTC, Mikado, Hoàn Mỹ, Viglacera, Thạch Bàn, Prime, Tây Ban Nha, Ý Mỹ, Malaysia, Niro, Thái Lan, Ấn Độ, Indonesia, Hoàng Gia - Royal, Tasa, SPG, Mỹ Đức, Euro Tile, Á Mỹ, và các dòng gạch Trung Quốc cao cấp.....

- Xem thêm các sản phẩm khác tại : Hongphuc.net.vn

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG HOÀN THIỆN HỒNG PHÚC

Đc: 170 Thanh Bình - P. Thanh Bình - TP. Hải DươngKhông có sản phẩm trong phần này